Nước AQUAFINA GIẢ nhận biết như thế nào?

Aquafina là nhãn hàng nước uống đóng chai bị làm giả rất nhiều. Nhưng cách phân biệt, và hiểu rõ chúng bị làm giả như thế nào thì không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu rõ.

Dựa trên sự hiểu biết của chúng tôi, qua thời gian kinh doanh trong ngành nước uống đóng chai. Chúng tôi xin được phép cung cấp một số thông tin, nhằm giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn chính xác, nhãn hàng Aquafina của Pepsi (1) mà mình muốn mua.

Nước AQUAFINA GIẢ nhận biết như thế nào?
Nước AQUAFINA GIẢ nhận biết như thế nào?

Bình Nước Aquafina 20 lít Giả

Trước tiên chúng tôi xin nhấn mạnh về sự nhầm lẫn đầu tiên mà người tiêu dùng mắc phải. Đó là công ty Aquafina không sản xuất bình nước Aquafina 20 lít như nhiều người lầm tưởng.

Công ty Aquafina chỉ sản xuất 4 dòng sản phẩm nước đóng chai là: 

  1. Aquafina chai 355ml (thùng 24 chai)
  2. Aquafina chai 500ml (thùng 24 chai)
  3. Aquafina chai 1500ml (thùng 12 chai)
  4. Aquafina chai 5 lít (thùng 4 chai)

Vì lý do đó chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng: tất cả sản phẩm bình nước Aquafina 20 lít có trên thị trường thì đều là hàng giả.

Tìm hiểu thêm tại bài viết:

Có hay không nước uống Aquafina bình 20 lít chính hãng?

Lợi dụng điều này. Nhiều công ty, cơ sở kinh doanh nước uống đóng chai, đã tung ra các sản phẩm giả, nhái bằng cách lập lờ thương hiệu AQUAFINA như: Aquapure, Aqualife, Aquavina, Aquaria…Có thể nói là rất nhiều, chúng tôi không thể liệt kê ra hết được các kiểu làm giả, nhái như thế này.

Nước Aquafina Giả Bán Ở Đâu?

Theo quan sát của chúng tôi, không chỉ ở thị trường lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Mà những thị trường ở các tỉnh, thị trấn cũng có rất nhiều kiểu giả, nhái như thế.

Nước Aquafina giả xuất hiện nhiều nhất có thể kể đến đó là các khu vui chơi như: Đầm Sen, Suối Tiên, Sở Thú, hay có mặt hầu hết ở các bến xe. Một số tạp hóa cũng có sự hiện diện của nước Aquafina giả.

Khu vui chơi là nơi xuất hiện nhiều chai nước Aquafina giả

Bạn có biết lý do vì sao chúng xuất hiện nhiều ở đó không? Bởi vì ở những nơi tấp nập đông người như vậy, ai ai cũng bận rộn vui chơi, hoặc tranh thủ lên xe đi chơi, đi về quê. Chính những nơi đó người ta không có thời gian xem xét kỹ mọi thứ. Nhất là các con chữ trên chai nước lại khá nhỏ.

Sẽ thật thiếu sót, nếu không nhắc đến hàng giả có rất nhiều tại các cổng bệnh viện. Nơi mà người đông, cộng với sự bồn chồn lo lắng, tâm lý mọi người sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Từ đó hàng giả sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận người mua nước.

Chính tại những nơi đó. Ngày qua ngày những chai nước giả nhãn nhiệu Aquafina, lại “âm thầm” được đưa ra thị trường. Nhìn thấy chai nước có nhãn xanh xanh, có dòng chữ Aqua thế là mua, mà không hay biết đó là chai nước Aqua gì đó chứ không phải là Aquafina của công ty Pepsi.

Nếu có dịp đi tới những nơi đó, bạn hãy thử quan sát thật kỹ xem. Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ bắt gặp không ít những nhãn hàng nhái Aquafina kiểu như vậy.

Ai Sản Xuất Nước Aquafina Giả

Nhãn hiệu Aquafina của PepsiCo, Inc. đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam theo giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 99173 ngày 08/04/2008.

Do đó bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào cố ý dùng một phần câu chữ trong nhãn hiệu, hoặc hình ảnh tương tự gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, tức là đã vi phạm quyền đối với nhãn hiệu hàng hóa đang được bảo hộ tại Việt Nam, được quy định tại Nghị định số 99/2013/NĐ-CP (2) của Chính phủ .

Các cơ sở sản xuất nước uống đóng bình nhỏ, không có nguồn tài chính đủ lớn để làm thương hiệu lâu dài. Đạo đức kinh doanh đã bị “che mờ” bởi lợi nhuận. Nóng lòng muốn nhanh có lợi nhuận sau khi đầu tư, nhiều xưởng sản xuất đã cố tình xâm phạm nhãn hiệu. Gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng để trục lợi, bằng các sản phẩm giả, nhái.

Điều này không những gây khó khăn cho cơ quan chức năng, mà còn trực tiếp bán sản phẩm kém chất lượng cho người tiêu dùng. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.

Cách Nhận Biết Nước Aquafina Giả

Lời khuyên cho bạn là hãy quan-sát-quan-sát thật kỹ. Thật ra chúng tôi không đánh nhầm 2 chữ quan sát cạnh nhau đâu. Chúng tôi muốn nhấn mạnh điều đó. Hãy luôn thận trọng để bảo vệ sức khỏe của chính mình trước khi mua phải hàng giả, để từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

Phần chai nhựa của nước Aquafina xịn có độ mềm và dẻo. Nắp chai màu trắng sữa cầm vặn rất chắc tay. Khi vặn mở nắp chai bạn chú ý sẽ nghe thấy tiếng hơi, tựa như tiếng hơi gas của nước ngọt.

Để nhận biết nước uống Aquafina giả, thật ra không quá khó và tốn nhiều thời gian của bạn. Điều bạn cần làm là nhìn kỹ trên nhãn chai nếu bạn mua lẻ, hoặc trên thùng giấy nếu bạn mua theo dạng nguyên thùng. Phần chữ Aquafina phải rõ ràng đầy đủ. Đi kèm đó là dòng chữ “từ nhà sản xuất của Pepsi”, cạnh bên có logo của Pepsi.

Bạn cũng đừng quá lo lắng nếu không biết logo hay dòng chữ đó như thế nào. Chúng tôi có chuẩn bị sẵn một số hình ảnh giúp bạn dễ hình dung hơn.

Chai nước Aquafina xịn có chữ in đầy đủ, rõ ràng
Nuoc-AQUAFINA-GIA-nhan-biet-nhu-the-nao
Có dòng chữ “Từ nhà sản xuất của Pepsi”
Nuoc-AQUAFINA-GIA-nhan-biet-nhu-the-nao
Có đầy đủ thông tin rõ ràng về thành phần, hướng dẫn, địa chỉ nhà sản xuất.
Nuoc-AQUAFINA-GIA-nhan-biet-nhu-the-nao
Nắp chai của Aquafina
Nuoc-AQUAFINA-GIA-nhan-biet-nhu-the-nao
Bên hông thùng Aquafina chai 500ml
Nuoc-AQUAFINA-GIA-nhan-biet-nhu-the-nao
Bên hông thùng Aquafina chai 500ml
Nuoc-AQUAFINA-GIA-nhan-biet-nhu-the-nao
Mặt trên của thùng Aquafina 500ml

Thật ra bạn cũng không cần hoang mang trước thông tin này, bởi mức độ làm giả của nước Aquafina không cao như làm giả bia (3), hay rượu tây (4). Bởi vì lợi nhuận của bia và rượu cao hơn mảng nước đóng chai rất nhiều. 

Thực chất để in được logo của Pepsi lên chai, hay thùng giấy thì dễ nhưng khi đó mức độ vi phạm là rất nặng. Mức phạt rất cao, không chỉ phạt tiền mà còn sẽ phải đi tù. 

Nên các xưởng nhỏ chỉ dám nhái ở phần chữ trên chai gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Lợi dụng sự dễ dãi của người dùng để chọn mua chai nước giả, nhái thay vì sản phẩm chính hãng.

Chúng ta đã nói về dấu hiệu nhận biết ở nhãn chai bên ngoài. Vậy còn cách phân biệt bằng cách uống nước trực tiếp thì như thế nào?

Trước khi nói về điều đó chúng tôi muốn bạn hãy hiểu rõ điều này:

AQUAFINA LÀ NƯỚC TINH KHIẾT KHÔNG PHẢI LÀ NƯỚC KHOÁNG

Biết được điều đó chúng ta mới có thể làm rõ về phần mùi vị, khi uống sẽ phân biệt như thế nào là hàng thật, thế nào là hàng giả.

Trường hợp bạn là khách quen của nhãn hàng Aquafina, bạn thường xuyên dùng thì chúng tôi nghĩ không quá khó để bạn phân biệt. Bởi vì Aquafina chính hãng rất dễ uống với vị ngọt nhẹ, thanh mát, không gặp bất kỳ mùi gì khó chịu bởi được lọc rất kỹ. Và không hề có vị lợ lợ kiểu như các sản phẩm nước khoáng La Vie hoặc Vĩnh Hảo.

Nước Aquafina giả hầu hết được sản xuất bởi các cơ sở và xưởng nhỏ, nên về phần công nghệ lọc chắc chắc không thể nào so sánh được với một nhà sản xuất lớn có nhiều tiền để đầu tư như PEPSI. Với một hệ thống lọc đơn giản, công nghệ “bằng tay” nhiều hơn tự động tại các xưởng này thì bạn nghĩ nước uống sẽ ra sao?

Cảm nhận đầu tiên đó là vị nước sẽ nặng, không dễ uống, có mùi tanh. Vì lọc không đủ các bước, và công nghệ lạc hậu, nên không khó để nhận biết rằng nước không có được sự nhẹ nhàng thanh thoát như uống Aquafina, hay các dòng sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu lớn.

Hậu Quả Như Thế Nào Khi Uống Nước Aquafina Giả?

Trước tiên đó là bạn cảm thấy bị lừa dối, bực mình. Số tiền bỏ ra không lớn cho một chai nước, nhưng rõ ràng bạn không thích bị lừa dối. Sau nữa là bạn sẽ cảm thấy lo lắng, không biết nguồn gốc chai nước giả mình vừa uống được sản xuất ở đâu, họ làm như thế nào, liệu rằng nó có gây nên điều gì ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi uống hay không?

Nguy hiểm nhất đối với người tiêu thụ phải nước giả chính là có thể nhiễm khuẩn mủ xanh. Một loại vi khuẩn ưa nước sẽ liên quan nhiều tới môi trường nước, vì vậy các vật dụng nước và môi trường nước đều sẵn có vi khuẩn này.

Nhiễm trực khuẩn mủ xanh có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng huyết (nhiễm trùng máu), viêm phổi, viêm họng…

Bạn cũng không cần quá lo lắng, Bạn chỉ cần bạn quan sát theo các chỉ dẫn của chúng tôi, thì có thể tránh khỏi mua nhầm hàng giả kém chất lượng.

Bạn có câu hỏi, hoặc bổ sung thêm thông tin giúp chúng tôi cải thiện nội dung tốt hơn. Vui lòng comment bên dưới.